Ops, bạn không thể download hình ảnh từ trang này

BTS – Event Shooting: PVGas | Đà Lạt

Alo Vinh hả em, bạn anh đang cần một Team chụp ảnh cho sự kiện….

Mình: Dạ được anh, anh gửi thông tin giúp em nhé. Cảm ơn anh.

Bọn mình nhận được thông tin về việc chụp ảnh cho PVGas là như vậy đó mọi người, thời gian khá gấp gáp khi phải vừa thống nhất nội dung chụp ảnh với đơn vị tổ chức sự kiện là công ty ASAP vừa phải triển khai phương án thực hiện và công tác hậu cần ở Đà Lạt. Việc này không có gì khó khi mỗi thành viên trong Team tự chia nhau công việc để làm. Người thì chat trao đổi công việc với khách hàng, người lo đặt dịch vụ xe, phòng, người lo về trang thiết bị, nhân sự…

Để không bị cập rập, Team lên Đà Lạt trước 1 ngày khi sự kiện diễn ra. 11h xuất phát ở SG thì 17h đã có mặt ở Đà Lạt, khách sạn bọn mình book sát bến xe liên tỉnh thuận tiện cho việc đi lại luôn. Ổn định chỗ ngủ, ăn tối xong là cả Team họp triển khai phương án chụp ảnh cho ngày mai. Khá lo lắng vì mai là Team Building diễn ra ở trên một địa bàn khá rộng và Team chưa có thời gian để khảo sát địa hình, cung đường trước đó.

Lo cũng không giải quyết được gì, những tình huống giả định được đặt ra và mọi người cùng góp ý để thống nhất vị trí tác nghiệp, nội dung chụp ảnh cho từng bạn Photographer, liên lạc thì đã có bộ đàm. Chốt xong thì ngủ sớm, đảm bảo sức khoẻ cho hoạt động nguyên ngày mai. 

Ngày 1: Team Builidng – Welcome Dinner.

4h sáng, đồng hồ báo thức vang lên mọi người nhanh chóng làm vệ sinh cá nhân, kiểm tra thiết bị lại một lần nữa thật kĩ càng vì địa điểm tổ chức cách trung tâm ĐL gần 30km cho nên quên đồ thì việc quay trở ra là rất khó khăn. 5h Travis Team đi cùng xe với đơn vị tổ chức sự kiện vào điểm tập kết là La An Resort. Xuống xe cái là cảm nhận được không khí rất lạnh tràn tới, hơi run run một chút nhưng rất sảng khoái và hưng phấn.

Team họp nhanh với Leader bên ASAP, thống nhất cung đường, nội dung chụp ảnh và phương thức di chuyển giữa các trạm. Rất xa nha mọi người, mỗi trạm cách nhau chừng 3-5km và địa hình rừng thông, đồi núi nên xe lớn không vào được. Bọn mình tự chia ra vị trí các trạm, ai ở trạm xa thì di chuyển trước và cứ thế gối đầu nhau cho tới đích. Đảm bảo yêu cầu ở trạm nào cũng có ảnh.

Chụp ảnh cho Team Building không khó, cái khó nhất là công tác tổ chức, sắp xếp nhân sự sao cho logic vì sự kiện diễn ra trên địa bàn rộng, địa hình phức tạp, từ điểm A tới B khó có thể đi bộ và phương tiện di chuyển cũng không vào tận nơi được nên việc đảm bảo sức khoẻ cho anh em trong Team là ưu tiên hàng đầu của bọn mình. Trước đó đã bổ sung nước, thức ăn nhanh cho mỗi bạn phòng trường hợp BTC tiếp tế đồ ăn chưa kịp hoặc lúc đó các bạn đang bám theo các VĐV ở những đoạn đường rừng vắng vẻ. Thông tin cập nhật liên tục qua bộ đàm nhưng cũng không tránh khỏi có những lúc mất sóng hoặc chập chờn.

15h ngoài các anh em ở trạm cuối cùng thì đa phần Team đã tập trung về đích đến để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mọi người khi kết thúc chặng việt dã nặng đô này. Dù rất mệt thậm chí kiệt sức khi trải qua một ngày vận động nặng nhưng các anh/chị vẫn rất tươi cười và tạo dáng khi băng về đích. Không chỉ là một cuộc đua mà còn là hành trình vượt qua chính mình của mỗi người. Về đích khi nào không quan trọng, quan trọng là về cùng nhau.

Buổi tối là tiệc nhẹ để chào đón đại gia đình PVGas trong chuyến nghỉ ngơi, tham quan Đà Lạt cũng là để các anh/chị phục hồi sức khoẻ. Tiếng cụng ly chan chát, tiếng cười nói rôm rả, những cái bắt tay siết chặt chan hoà cùng cái lạnh miền cao nguyên mang đến những cảm xúc rất đặc biệt, kể cả những người cầm máy như chúng tôi.

Ngày 2: Gala Dinner

            Mất gần buổi sáng để phục hồi thể lực và cafe thư giãn vì chiều hôm ấy bọn mình mới quay trở lại La An để tiếp tục công việc. Trưa tranh thủ tổng hợp data, sạc pin máy ảnh, thống nhất nội dung chụp ảnh cho tiệc Gala Dinner vào buổi tối. Đây là tiệc ngoài trời, ánh sáng chắc chắn sẽ hạn chế hơn nhiều so với làm trong nhà nên việc tác nghiệp sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Chiều tới La An, anh em nạp thêm năng lượng vì tiệc sẽ kết thúc khá trễ, phân chia góc máy, ai phụ trách góc rộng toàn cảnh sân khấu, ai phụ trách cận cảnh, ai chụp khu vực bàn tiệc của khách mời, lãnh đạo…

Càng tối sương xuống càng lạnh, hít hà mấy cái rồi anh em chạy như con thoi từ góc này qua góc khác, mới thấy ở cánh gà sân khấu thì lát sau đã ở phía bàn tiệc cuối cùng để lấy bao quát toàn bộ không gian tiệc và sân khấu. Mãn nhãn và cũng là Key Moment là cảnh pháo sáng bắn lên phía sau cánh gà và cảnh pháo hoa chốt hạ chương trình. Bọn mình nín thở đợi chờ giây phút đó, ai cũng tự hiểu rằng chụp không đẹp cảnh này thì mọi công sức của buổi tối hôm nay sẽ thành công cốc.

Vậy đó các bạn, ảnh event bạn có thể chụp hàng trăm, hàng ngàn tấm mỗi sự kiện tuy nhiên chỉ có vài khoảnh khắc mà khách hàng khi xem ảnh sẽ mỉm cười rất hạnh phúc. Khâu chuẩn bị cực kì quan trọng kết hợp với kinh nghiệm, sự nhạy bén của Photographer là yếu tố quyết định cho những khoảnh khắc đáng giá này.

12h chuyến xe áp chót trong ngày đưa bọn mình rời Đà Lạt để về lại SG, kết thúc chuyến công tác nhiều kỉ niệm và đáng nhớ.

Travis Media Team

Một số ảnh BTS của chuyến đi.

IMG_9732

IMG_9118

IMG_8844

IMG_2273

IMG_2066

IMG_2055

IMG_2049

IMG_1723

Comments are closed.

Call Now Button