Ops, bạn không thể download hình ảnh từ trang này

BTS – Product shooting : FOHLA Beef I Long An, Việt Nam

 

Giữa tháng 12/2019 Travis Media nhận được yêu cầu của khách hàng về việc thực hiện một bộ ảnh sản phẩm dùng cho việc bán hàng trên website và thiết kế bộ sale kit . Sản phẩm ở đây là thịt bò cao cấp Wagyu của thương hiệu Fohla Beef trực thuộc tập đoàn nông nghiệp Huy Long An.

Sau khi gặp, trao đổi, chia sẻ và lắng nghe những yêu cầu của khách hàng thì công việc đầu tiên của Team chính là tìm kiếm thông tin, tất cả những thông tin về sản phẩm, về khách hàng và cả đối thủ trong ngành cũng được bọn mình phân tích kĩ lưỡng sau đó tổng hợp lại, cùng nhau đề xuất Concept cho bộ ảnh sản phẩm này.

Ba Concept chụp ảnh được đưa ra sau khi đã tranh luận thậm chí là tranh cãi để đi tới thống nhất chung. Kết quả khách hàng lựa chọn phương án đầu tiên, chốt hết nội dung liên quan tới việc chụp ảnh. Tuy nhiên Travis nhận thấy nếu chỉ chụp một bộ ảnh sản phẩm không thì người tiêu dùng cũng rất khó để hình dung sản phẩm thịt bò này tốt như nào.

From farm to table, nhất quán với tiêu chí này nên Travis đề nghị khách hàng nên bổ sung thêm phần hình ảnh của nông trại, khu pha lóc và khu trữ thịt để hoàn thiện hơn quy trình tạo ra sản phẩm thịt bò cao cấp này, những hình ảnh bổ sung này sẽ giúp cho người tiêu dung hiểu rõ hơn, tin tưởng hơn và ra quyết định mua hàng nhanh hơn so với việc chỉ nhìn thấy ảnh sản phẩm thông thường. Đây là phần tặng thêm của Travis nhằm mang tới nhiều giá trị hơn nữa cho sản phẩm của khách hàng, bên mình không tính vào chi phí chung của gói này.

Khảo sát địa điểm là việc bắt buộc trước khi bắt đầu bấm máy, Team cùng với bạn quản lí bên ấy dành một ngày để tìm hiểu cặn kẽ về trang trại, về khu pha lóc, kho lạnh. Tất cả các thông tin đều được ghi nhận cẩn thận từ góc máy như nào, ánh sáng ra sao cũng được bố trí sơ bộ. Team cũng rất cảm kích trước sự nhiệt tình, chu đáo của bạn quản lí cũng như của tất cả nhân viên đã hỗ trợ bọn mình.

Shooting

Travis dành hai ngày để thực hiện toàn bộ hình ảnh cho dự án này. Sáng ngày 1 có mặt đúng giờ ở điểm hẹn để cùng đi với các bạn bên Fohla Beef. Mất chừng 1h30 cho việc di chuyển cộng với 30 phút cho việc setup thiết bị, tầm 9h30 sáng thì bọn mình bắt đầu bấm máy cho tấm ảnh đầu tiên.

Chia sẻ với các bạn luôn, tấm ảnh đầu tiên của bất kì dự án nào cũng là quan trọng nhất, nó không hẳn là khó về mặt kĩ thuật, chuyên môn mà khó là về mặt tâm lí. Tấm ảnh đầu tiên thực hiện nhanh gọn, chuẩn theo kịch bản định sẵn sẽ tạo đà tâm lí thoải mái, hưng phấn cho cả ngày làm việc, còn ngược lại thì khỏi bàn rồi nha. Cho nên khâu chuẩn bị, sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận trong Team như: Creative, Photographer, Lighting…là điều bắt buộc, chưa kể đến việc trao đổi, thống nhất với khách hàng.

Tấm đầu tiên của dự án này bọn  mình chụp trong kho lạnh, nhiệt độ dưới 0oC, rất lạnh và phải chụp nhanh để không ảnh hưởng tới chất lượng thịt bò và bạn nhân viên cũng không phải làm tới làm lui. May mắn sau vài cú bấm máy và test sáng, bọn mình hài lòng và chuyển qua mục khác.

Nguyên buổi chiều là chụp ảnh thịt bò, trước đó các bạn pha lóc đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu, cắt gọt đẹp mắt, tuy nhiên có một vấn đề xảy ra là màu thịt. Có thể bạn thấy nó đẹp ngay lúc đó nhưng chỉ vài phút sau thì thịt sẽ đổi màu và không còn đẹp nữa. Việc chạy đua với thời gian cũng như phối hợp với các bạn pha lóc là cực kì quan trọng, bạn quản lí làm rất tốt nên hỗ trợ bọn mình rất nhiều. Những chỗ thịt khó thì bạn ấy xắn tay vào làm luôn.

Ngày hôm sau nguyên buổi sáng là chụp ảnh bên trang trại, cả Team phải đi sớm để kịp lúc mặt trời mọc, khi ấy ánh sáng sẽ đẹp hơn, cùng với đèn hỗ trợ sẽ ra được hiệu ứng như mong muốn. Khâu khảo sát bọn mình đã chốt góc chụp, bối cảnh là vậy đó. Chụp ngoài trời thì vui và thoải mái hơn nhiều nên không quá khó khăn cho cả ekip. Chụp xong còn kéo nhau vào làm thêm vài tấm tự sướng nữa.

Buổi chiều là hoàn thành nốt những ảnh sản phẩm còn lại, cộng thêm một số ảnh về khu pha lóc và quy trình pha lóc của các bạn nhân viên. Tầm 20h là cả Team đã về tới điểm xuất phát của ngày hôm trước, khép lại dự án cuối cùng của năm 2019.

Travis Media Team

Một số hình ảnh BTS:

Comments are closed.

Call Now Button